Rối loạn Thần kinh Tim, hướng dẫn chẩn bệnh bằng phương pháp Tác động cột sống

Đăng ngày 07/12/2020 lúc: 13:07

Rối loạn thần kinh tim nếu không tìm đúng nguyên nhân và điều trị không đúng cách sẽ rất nguy hiểm, tình trạng bệnh của bạn còn có nguy cơ trầm trọng hơn. Liệu có phương pháp nào giúp chẩn và trị không dùng thuốc, hiệu quả mà không lo tác dụng phụ?

Là một chứng bệnh không hiếm gặp, rối loạn thần kinh tim chính là thủ phạm gây nên những cơn tim đập nhanh, chậm, không đều, khiến người bệnh luôn trong trạng thái hồi hộp, trống ngực, lo âu, trầm cảm, mệt mỏi, đau ngực… Để tránh những bất lợi khi dùng thuốc, nhiều bệnh nhân áp dụng các phương pháp điều trị không dùng thuốc như Tác động cột sống, phương pháp này giúp điều chỉnh nhịp tim, kết hợp thư giãn tâm lý và tập luyện mang lại hiệu quả tốt, không tác dụng phụ.

Rối loạn thần kinh tim là gì?

Rối loạn thần kinh tim còn gọi là rối loạn thần kinh thực vật và là hậu quả của rối loạn lo âu. Đây không phải một bệnh tim thực thể vì không có thành phần nào của tim bị tổn thương thật sự.

Các triệu chứng của rối loạn thần kinh tim là nhịp tim đập quá nhanh (rối loạn nhịp tim), hồi hộp, khó chịu trong lồng ngực (đau tức ngực hay đánh trống ngực), thở dốc, ngộp thở, thở ngắn, mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu, tay chân đau mỏi, đổ mồ hôi,…

Bệnh nhân rối loạn thần kinh tim với các triệu chứng rõ ràng như vậy, nhưng khi đi khám bác sĩ thường không phát hiện ra tổn thương thực thể tại tim. Vì thế, bệnh nhân thường được kết luận là tim “bình thường”, không có bệnh tại tim và ít khi được dùng thuốc điều trị, trừ khi các triệu chứng xuất hiện nặng nề hoặc ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

Anh Ngô Đức Huy (Tiệm Thuốc Văn Hạnh, xã Trung Hiển, huyện Vung Lim, Vĩnh Long) cũng xuất hiện những triệu chứng như tim đập nhanh có lúc lên đến 140 nhịp/phút, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở, hồi hộp, lo âu, suy nghĩ lung tung, không ngủ được, tóc bạc sớm,…

Bệnh rối loạn thần kinh tim của anh Huy xuất hiện từ nhỏ, càng lớn tình trạng bệnh ngày càng trở nên nặng hơn, anh thấy cơ thể mệt mỏi chừng như không còn sức sống, không ngủ được, cứ nằm xuống là lo âu, suy nghĩ, hoảng loạn tâm thần, tình trạng bệnh kéo dài chữa nhiều nơi nhưng chưa khỏi và đã thấy có dấu hiệu suy nhược thần kinh.

Vậy nguyên nhân của căn bệnh này là gì mà ngay cả bác sĩ cũng khó chẩn đoán đến thế?

Nguyên nhân gây ra rối loạn thần kinh tim

Nguyên nhân gây ra chứng rối loạn thần kinh tim thường khó xác định một cách rõ ràng, song với trường hợp của anh Huy sau khi thăm khám bằng phương pháp TĐCS thấy có sự biến đổi của các đốt sống liên quan đến tim mạch như: C1, C2, C7, T1, T4, T 7.

Bệnh rối loạn thần kinh tim khá phổ biến trong xã hội hiện đại, vậy chứng bệnh này có nguy hiểm không?

Mặc dù rối loạn thần kinh tim không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tác động của các triệu chứng đến tâm lý lại rất nặng nề. Người bệnh dễ rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi, trầm cảm, mệt mỏi vì tình trạng rối loạn nhịp tim chữa mãi không đỡ. Thậm chí một số người còn thường bị mộng mị hay bóng đè dẫn đến hoảng loạn tâm thần và cảm thấy như mình đang mắc bệnh của thế giới âm. Nếu không điều trị sớm, tình trạng sẽ ngày càng trở nên trầm trọng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất.

Chẩn bệnh rối loạn thần kinh tim bằng phương pháp TĐCS không dùng thuốc:

Với rối loạn thần kinh tim, không phải trường hợp nào bác sĩ cũng cho dùng thuốc. Vì không phải lúc nào thuốc điều trị cũng đạt hiệu quả như mong đợi. Việc thay đổi lối sống theo chiều hướng tích cực cùng với sử dụng phương pháp TĐCS để phục hồi sức khỏe chủ động, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh.

Tác động cột sông – Đỗ Văn Chiến

P/s: Phân tiếp theo “Hướng dẫn trị bệnh rối loạn thần kinh Tim bằng phương pháp Tác động cột sống không dùng thuốc”

Yogi Trần vào xem lại….!

Trả lời