Thư ngỏ

Thân gửi cô, chú và các anh, chị học viên đã học môn Tác động cột sống, đồng thời những ai trong tương lai sẽ học phương pháp này.

Tôi luôn tự nhủ rằng “Không có Thầy Trạng nguyên mà chỉ có học trò Trạng nguyên“. Bệnh tật sinh ra trước, phương pháp chữa con người tìm kiếm và sáng tạo sau. Người bệnh là người “Thầy vĩ đại nhất của chúng ta“. Chính vì những suy nghĩ này đã phá vỡ được định trần của tôi. Ngay cả Thầy tổ Nguyễn Tham Tán cũng nói “Tôi chỉ là một người lính, người lính tiên phong mở đường“. Thầy đã khai sáng ra con “đường mòn” Tác động cột sống. Các anh chị thế hệ sau này sẽ giỏi hơn thế hệ đi trước, giỏi hơn tôi.

Cố lương Y – Nguyễn Tham Tán

Chúng ta sẽ tiếp bước Thầy tổ, tiếp bước các thế hệ cha, anh đi trước, nắm bắt, nghiên cứu và sáng tạo thêm. Làm cho phương pháp càng ngày được tốt hơn, hoàn thiện hơn và sáng tỏ trước ánh sáng khoa học.

Mỗi người đóng góp một viên gạch, tiếp bước Thầy tổ và các thế hệ cha anh đi trước mở ra con đường lớn, con đường rộng lớn hơn. Chứng minh chân lý và sự hiệu quả của phương pháp trước khoa học hiện đại.

Thời gian đầu ứng dụng phương pháp Tác động cột sống trong công tác chăm sóc sức khỏe. Tôi cũng từng phạm sai lầm, tôi cũng từng gặp tai nạn nghề nghiệp. Không một đứa trẻ nào mới tập đi mà không ngã. Chúng ta chỉ hạn chế ngã đến mức tối thiểu nhất mà thôi. Ngã mà đứng dậy được, biết sai, rút kinh nghiệm là một bài học lớn.

Tôi phải mất 3 năm 8 tháng vừa học hỏi, nghiên cứu, chữa bệnh và rút kinh nghiệm. Đến nay tôi mới có một chút thành tựu và kinh nghiệm về phương pháp này trong công tác chăm sóc sức khỏe. Biển học rộng lớn, học nữa, học mãi.
Những kiến thức, kinh nghiệm và bài học “lớn” tôi chia sẻ cho các anh, chị được tôi đúc rút, trải nghiệm và trả giá trong thời gian qua.

Tôi hiểu rằng, Làm nghề y không chỉ là mưu sinh, mà chúng ta đang tu luyện “Vô lượng phước báu“. Làm Y thuật cũng có ân và cũng có oán. Chúng ta chữa được bệnh cho người bệnh, chúng ta có ân với người bệnh. Chúng ta phạm sai lầm để bệnh nặng hơn và trầm trọng hơn, chúng ta mắc oán. Thông thường ân thì rất nhỏ, nhưng oán rất lớn. Tôi không muốn những người làm nghề y nói chung và các học viên của tôi nói riêng mắc oán. Những gì tôi nói và làm là thống nhất.

Tôi đã chia sẻ tất cả những gì mà tôi hiểu biết, những sai lầm mà tôi mắc phải. Tôi dắt các anh, chị trong thời gian ngắn nhất đến vị trí mà tôi đang đứng trên con đường Tác động cột sống. Tôi cùng các anh, chị tiếp bước trên con đường này, giảm bớt thời gian và công sức như tôi.

Tôi mong muốn thật nhiều anh, chị của thế hệ sau sẽ giỏi hơn tôi, giỏi hơn thế hệ đi trước. Tôi luôn tự hào khi nhắc đến tên của các anh chị. Người xưa có câu “Măng cao hơn tre“, “Người mới thay người cũ“, “không có Thầy trạng nguyên mà chỉ có học trò trạng nguyên“. Tôi luôn tin tưởng, yêu thương và tự hào về các anh chị.

“Trái tim rộng lớn để yêu thương được nhiều hơn”

Ngày 23 tháng 8 năm 2016
Tác động cột sống – Lương Y Đỗ Văn Chiến

P/s: Tìm hiểu về phương pháp Tác động cột sống tại đây.

Trả lời